Torum – mạng xã hội khuấy đảo cộng đồng crypto

Torum – mạng xã hội khuấy đảo cộng đồng crypto

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Trong bối cảnh phát triển như vũ bão của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay, blockchain được các nhà nghiên cứu đánh giá là công nghệ then chốt và có tầm ảnh hưởng lớn đến nhiều lĩnh vực. Trong đó, Crypto (hay Cryptocurrency) là dạng tiền điện tử được tạo ra thông qua công nghệ blockchain.

Ngược quá khứ về năm 2018, khi thị trường tiền điện tử bùng nổ và được giới đầu tư săn đón, những người mới đến với lượng kiến thức còn ít ỏi dễ dàng trở thành mục tiêu cho những kẻ lừa đảo. Vì vậy, Torum ra đời như một dự án uy tín kết nối người dùng tiền điện tử trên toàn thế giới.

Torum là gì?

Torum là một hệ sinh thái SocialFi được tạo ra từ sự kết hợp giữa mạng xã hội (social) và lĩnh vực tài chính phi tập trung (decentralized finance). Mang ý nghĩa vừa là “Tokenized” vừa là “Forum”, Torum kết nối những người dùng tiền điện tử trên toàn thế giới với mục tiêu tạo thành một hệ sinh thái crypto duy nhất của ngành.

Torum hoạt động dựa trên một tổ chức từ xa gồm 18 thành viên. Họ là những nhà sáng lập và phát triển đến từ Malaysia, Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ có chuyên môn đa dạng về UI/UX, ứng dụng di động, an ninh mạng, v.v.

Trên trang thống kê Alexa, Torum lọt top 50.000 website phổ biến nhất toàn cầu, trở thành nơi hội tụ của những người đam mê tiền điện tử từ nhiều nơi trên thế giới, bao gồm Mỹ, Canada, Thụy Sĩ, Ireland, Ý, Đức, Bồ Đào Nha, Singapore và Úc.

Làn sóng DeFi và NFT từ Torum

Ra mắt vào ngày 1 tháng 7 năm 2020, Torum là nền tảng truyền thông xã hội tích hợp DeFi và NFT đầu tiên trên thế giới. Việc tích hợp các đổi mới này cung cấp cho cộng đồng crypto một lý do vững chắc để tham gia và thảo luận các chủ đề chỉ liên quan đến tiền điện tử và blockchain.

Bên cạnh đó, hiểu rõ việc cạnh tranh trực diện với những gã khổng lồ như Facebook, Twitter và Reddit là hành động “tự hủy”, Torum chỉ hướng đến nhóm đối tượng cụ thể là những người có sở thích và hứng thú với tiền điện tử, thay vì hướng đến cộng đồng người dùng đa dạng như các nền tảng mạng xã hội khác. Những nước đi chiến lược này được Ah Go – Giám đốc điều hành của Torum dự đoán: “Sự nổi lên của DeFi và NFT sẽ là chất xúc tác hoàn hảo thúc đẩy những người mới tham gia vào không gian ảo và Torum chắc chắn là điểm khởi đầu lý tưởng của họ.”

Những điểm khác biệt của Torum so với các mạng xã hội khác

Nền tảng truyền thông xã hội mang tính blockchain hóa

Là một nền tảng truyền thông xã hội tiền điện tử toàn diện và có thể mở rộng, Torum đóng vai trò xương sống trong toàn bộ hệ sinh thái SocialFi nhằm kết nối trực tiếp các dự án crypto và người dùng tiền điện tử trên toàn thế giới.

Torum tập trung vào chủ đề duy nhất là crypto trong khi các nền tảng khác hiển thị thông tin dựa trên nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Với các tính năng đa dạng được hiển thị trong giao diện thân thiện với người dùng, Torum phù hợp với cả người mới lẫn có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực blockchain.

Tài chính phi tập trung

Tích hợp cả hạng mục tài chính phi tập trung, Torum xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính của mình dựa trên blockchain. Điều này có nghĩa là DeFi không dựa vào các hệ thống tiền tệ với ngân hàng trung ương làm trung tâm và sử dụng đồng tiền pháp định mà thay vào đó, các giao dịch và thỏa thuận sẽ được thực thi bằng code. Do đó, nó tái tạo các dịch vụ tài chính cởi mở và minh bạch hơn, giúp các giao dịch được thực hiện cách an toàn và người dùng có quyền truy cập bình đẳng.

Cụ thể, trên sàn phi tập trung PancakeSwap, cộng đồng crypto có thể trực tiếp kiếm thêm thu nhập thụ động thông qua việc trao đổi, giao dịch các Farm $sXTM. Bên cạnh đó, tài khoản Torum có thể đồng bộ hóa với địa chỉ ví của cá nhân đó, đem đến những lợi ích cụ thể cũng như gia tăng thu nhập cho người dùng.

Chợ NFT (NFT Marketplace)

Với mong muốn mang tính xã hội hóa của NFT (Social NFT) ứng dụng vào đời sống thực tiễn, Torum cho phép người dùng Tạo (Mint) và Mua bán (Trade), Thu thập (Collect) và Triển lãm (Showcase) các loại tài sản. Đặc biệt, tài sản vật lý trong thế giới thực sẽ được mã hóa và chuyển thành các token NFTs không thể thay thế trong Torum.

Ảnh đại diện NFT (NFT Avatar)

Với hạng mục này, người dùng sẽ được đắm mình trong trí tưởng tượng không giới hạn khi được sáng tạo ra vô vàn ảnh đại diện NFT trong hệ sinh thái Torum SocialFi Metaverse. Ngoài ra, NFT Avatar còn giúp thể hiện cá tính riêng của người dùng khi cho phép giao dịch, đúc và tinh chỉnh các thành phần của ảnh với hàng nghìn vật phẩm quý hiếm và đa dạng chủ đề.

Tiềm năng của mạng xã hội Torum trong tương lai

Torum là nền tảng hàng đầu không thể bỏ qua khi nhắc đến SocialFi. Trong suốt tháng 11/2021, Torum chiếm top trending trên Twitter và tính đến cuối năm 2021, có khoảng 190.000 người sử dụng nền tảng này. Những con số ấn tượng trên phần nào đã chứng minh được Torum là một trong những dự án crypto SocialFi nổi bật nhất trên các trang mạng xã hội. Với cơ chế thiết kế độc đáo dành riêng cho những người yêu thích tiền điện tử, Torum được kỳ vọng sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai và có được cộng đồng người sử dụng đông đảo.

Bài viết liên quan

Scroll to Top