5 Cách để ghi điểm trong công việc

5 Cách để ghi điểm trong công việc

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Chủ động đặt câu hỏi, hỏi đúng chỗ đúng cách

5 Cách để ghi điểm trong công việc - madiad.com 5 Cách để ghi điểm trong công việc

✔️Khi đi làm khác với khi đi học, không ai có thể cầm tay chỉ việc cho bạn. Để hoàn thành tốt công việc bạn nên là một nhân viên biết quan sát và đặt câu hỏi đúng nơi, đúng lúc và đúng cách. Nhưng dĩ nhiên sẽ luôn có những thắc mắc mà chỉ có đồng nghiệp hoặc cấp trên mới giải đáp được cho bạn. Và để tránh việc gây phiền hà cho họ. Hãy tạo cho mình một list những câu hỏi và tìm cách tự trả lời chúng trước khi lựa chọn phương án “tìm sự trợ giúp từ đồng nghiệp”.

Học ăn, học nói, học gói, học mở
5 Cách để ghi điểm trong công việc - madiad.com
5 Cách để ghi điểm trong công việc

✔️Bạn nên dành thời gian để rèn luyện những kỹ năng thiên về ứng xử. Tác phong làm việc ví dụ như đi làm đúng giờ, viết email đúng chuẩn. Làm việc phải cẩn thận không cẩu thả. … Xung quanh bạn luôn có những người trưởng thành. Chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm hơn bạn để bạn có thể học hỏi. Vậy nên hãy quan sát họ, học hỏi từ họ để trau dồi bản thân. Dù việc đó có nhỏ bé đến đâu. Hãy nhớ rằng nhỏ bé là nền tảng của vĩ đại.

Đừng trình bày kể lể
5 Cách để ghi điểm trong công việc - madiad.com

✔️Đừng trình bày cái gì không thể làm mà hãy trình bày cái gì có thể làm. Trong bộ máy vận hành công việc lớn của một công ty. Có hàng trăm công việc diễn ra cùng một lúc và sẽ có những công đoạn có vấn đề. Sếp thuê bạn không phải để bạn kể lể và trình bày những khó khăn và chướng ngại. Mà để giải quyết các vấn đề đó.

Sếp không quan tâm trong quá trình làm việc bạn xảy ra vấn đề gì, cái ông ấy cần biết đó là kết quả. Ví dụ như nếu có vấn đề xảy ra thì phương án mà bạn đề xuất là gì, thay vì bạn trình bày cái này làm chưa được, cái kia không xong thì bạn nên trình bày là bạn đang làm việc A, do có vấn đề B, nên bạn nghĩ bạn sẽ giải quyết bằng cách C hoặc D.

Bạn không phải ngôi sao!
5 Cách để ghi điểm trong công việc - madiad.com

✔️Bạn đừng nên quá kiêu ngạo, bạn nên có thái độ cầu thị, khiêm tốn khi làm việc. Rất nhiều bạn trẻ tốt nghiệp ra trường mắc phải lỗi này vì cá tính của họ quá mạnh, khi đối diện các thử thách trong công việc thì thiếu kinh nghiệm sống là thứ khiến các bạn trở nên quá hiếu thắng, không kiểm soát được cảm xúc của mình và hành động theo bản năng. Chắc bạn cũng đã biết “Ngựa non háu đá” nghĩa là gì rồi, và bạn có muốn bị các “cụ ngựa trưởng thành” đá cho ra bã trong tuần đầu làm việc hay không? Nếu không thì hãy vặn nhỏ ngọn lửa nhiệt huyết trong người lại và tôn trọng mọi người. Một đồng nghiệp giỏi giang mà lại khiêm tốn mới được nhiều người quý mến.

Nói một làm hai, đừng nói hai làm một
5 Cách để ghi điểm trong công việc - madiad.com

✔️ Không hứa hẹn điều mình không làm được, và phải làm được gấp đôi điều mình đã hứa. Đây là nguyên tắc tối quan trọng nếu như bạn muốn trở thành một nhân viên có giá trị. Tinh thần trách nhiệm và sự chủ động phát triển trong công việc luôn được đánh giá cao ở bất kỳ đâu.

MadiadTeam

Bài viết liên quan

Scroll to Top