Sạc lại động lực cho những ngày “hết pin”

Sạc lại động lực cho những ngày “hết pin”

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Sạc lại động lực cho những ngày “hết pin” - madiad.com Sạc lại động lực cho những ngày “hết pin”

Sẽ có những ngày đột ngột mưa to, tâm trạng chùn xuống và ngọn lửa động lực vốn rực cháy thường trực của bạn như bị dội một gáo nước lạnh. Bạn chẳng thể tập trung, chẳng còn thiết tha gì công việc. Sẽ luôn có những ngày như thế. Nếu chỉ một ngày như vậy thôi thì cũng không quá tệ. Tuy nhiên, chuyện sẽ hoàn toàn khác khi ngày kéo thành tuần, tuần kéo thành tháng, thành năm. Công việc dồn đống, những dự định bị trì hoãn. Những ước mơ đến giờ vẫn chỉ là mơ ước. Khi đó bạn phải làm gì? Có cách nào để lấy lại và duy trì động lực những lúc cần thiết? Có đấy, tận 8 cách cơ. Sau đây Madiad “hân hạnh giới thiệu” 8 cách để bạn lấy lại động lực những lúc “đuối sức”.

8 cách sạc lại năng lượng

1/ Nghỉ ngơi một chút

Một trong những nguyên nhân chính làm bạn “tụt mood” động lực chính là sự mệt mỏi. Động lực là để làm việc hăng say chứ không phải làm việc quần quật. Hãy nghỉ ngơi, thư giãn khi cảm thấy mình ‘hết pin”. Cân bằng hài hòa giữa làm việc và thư giãn. Ví dụ như dành 5 phút mỗi tiếng để giãn gân giãn cốt là một cách tốt để reset lại đầu óc.

2/ Dọn nhà dẹp cửa

Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm. Thành ngữ này cũng đúng trong công việc. Hãy dọn dẹp bàn làm việc của mình hằng ngày hay hằng tuần, vứt bỏ những thứ đã vô dụng, đặt thêm vật trang trí nếu thấy cần thiết. Hành động dọn dẹp những thứ lộn xộn sẽ đem lại cảm giác khuây khỏa tương tự khi bạn giải quyết được một vấn đề, và nó đặc biệt có ích khi xung quanh bạn là áp lực của những công việc phải hoàn thành.

3/ Ăn uống hợp lý

Người ta nói rằng hệ tiêu hóa là bộ não thứ hai của cơ thể, và thức ăn có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Vì thế hãy xây dựng cho mình một chế độ ăn uống nhiều rau xanh và hoa quả. ít đồ ăn vặt để cơ thể luôn khỏe mạnh, yêu đời.

4/ Tìm đến những người có ảnh hưởng tích cực

Xung quanh bạn luôn có những người thích và ghét bạn, ủng hộ và phá đám bạn. Vậy nên hãy cố gắng chọn những đồng nghiệp, bạn bè có ảnh hưởng tích cực đến bạn. Tạo động lực cho bạn phát triển và tiến lên không ngừng. Hãy luôn nhớ: Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng.

5/ Đọc, đọc nữa, đọc mãi…

Động lực sẽ dần lụi tàn khi ý tưởng của bạn cạn kiệt. Đây là lúc bạn cần tìm kiếm nguồn cảm hứng mới cho mình. Và sách chính là câu trả lời. Khác với tivi và phim ảnh. Sách đòi hỏi bạn đầu tư liên tưởng, suy luận, phân tích vấn đề. Rèn luyện trí não và làm giàu vốn từ của bạn. Sách cũng là một nguồn cảm hứng vô tận cho các ý tưởng mới, Đồng thời đọc sách giúp ổn định lại đầu óc, một cách thư giãn tích cực. Nếu như bạn không thích đọc sách thì đây là lúc thay đổi quan điểm rồi đấy.

6/ Rèn luyện cơ thể

Việc vận động cơ thể vẫn là một trong những cách hiệu quả nhất để mài dũa tinh thần và cải thiện cảm xúc. Và việc “rèn luyện” này thực chất cũng không hẳn là bạn phải tập gym hay chạy bộ, mà có thể là đi dạo mỗi buổi tối, tắm nước lạnh mỗi sáng hay thức sớm và ngủ đúng giờ. Quan trọng là bạn phải có sự rèn luyện nhất định duy trì chúng hằng ngày.

7/ Chia nhỏ công việc

Tiêu chí hiệu quả của một công việc đó là “Mục tiêu lớn, công việc nhỏ”. Mục tiêu đáng phấn đấu thì mới có thể tạo động lực cho bạn làm việc, nhưng nếu nhìn vào đống việc khổng lồ phải làm thì ai mà không ngán cơ chứ? Hãy áp dụng biện pháp chia nhỏ công việc ra thành nhiều phần, càng nhỏ càng tốt. Việc càng đơn giản thì chúng ta sẽ càng dễ bắt tay vào hoàn thành nó hơn. Và một khi bắt tay vào làm, bạn sẽ thấy mình làm được nhiều như thế nào.

8/ Luôn nhớ rõ mục tiêu của mình

Mỗi khi cơn chán nản hoặc hoang mang ập tới đe dọa động lực của bạn, hãy nhắc lại với bản thân lý do mà bạn bắt đầu việc này để có động lực hoàn tất nó, đồng thời giữ mình luôn đi đúng hướng. Có thể tiến triển công việc chậm, hoặc kết quả không được như mong đợi của bạn, nhưng miễn là bạn không bỏ cuộc, rồi bạn sẽ đi đến đích.

Tổng kết

Sạc lại động lực cho những ngày “hết pin”. Như vậy, 8 cách trên là một trong những cách mà Madiad thấy hay nhất dành cho những bạn đang cảm thấy rằng mình đang mất dần động lực làm việc. Nếu bạn thấy chúng hợp lý, hãy chia sẻ bài viết của bọn mình cho người thân, bạn bè mà bạn thấy cần phải đọc, hoặc để lại chia sẻ của bản thân về bài viết này với bọn mình ở phần bình luận nhé!

Bài viết liên quan

Scroll to Top