Sự bùng nổ của các nền tảng online trong thời kỳ COVID-19

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Cùng Madiad nhìn lại năm 2020 nhiều biến động với các nền tảng online nổi bật trong năm qua.

Năm 2020 bắt đầu với thông tin về dịch bệnh xuất hiện và lây lan đến khắp nơi trên thế giới cùng sự tăng lên đột biến về số ca lây nhiễm trong cộng đồng. Thế giới đã phải sử dụng biện pháp cách ly xã hội hòng ngăn ngừa sự lây lan của chủng virus mới này. Tất cả các doanh nghiệp, nhà máy và kể cả trường học phải bị tạm hoãn khiến cho nền kinh tế thế giới bị giảm sút không phanh.

Zoom – Ứng dụng được tải nhiều nhất trong năm 2020

Các ứng dụng online, nơi mà mọi người có thể tương tác trực tuyến nhưng không cần phải gặp mặt để hạn chế rủi ro từ dịch bệnh, đã có một cú hích lớn trong giai đoạn này. Điển hình là ứng dụng họp trực tuyến Zoom đã vượt mặt các đối thủ khác trở thành một trong những ứng dụng được tải nhiều nhất. Với xu hướng làm việc tại nhà (work from home), Zoom nổi lên như diều gặp gió nhờ các tính năng cho phép hội họp, học tập, thảo luận trực tuyến.

Ứng dụng cho phép gọi video trực tuyến, có thể mở rộng tối đa đến 100 người tham gia, với thời lượng tối đa là 40 phút. Tuy nhiên, việc để lộ khá nhiều kẽ hở trong hệ thống an ninh khiến Zoom liên tiếp dính phải các cáo buộc từ người dùng khi những phòng chat riêng thường xuyên bị thâm nhập bởi kẻ lạ. Thậm chí hacker còn gửi những hình ảnh, video không được phép vào các lớp học trực tuyến. Làm dấy lên các lo ngại song hành cùng những lợi ích mà ứng dụng này mang đến.

Zoom application

Ứng dụng được tải nhiều nhất năm qua – Zoom

TikTok vẫn đang thu hút lượng lớn người dùng

Xếp thứ 2 về số lượt người sử dụng chính là ứng dụng TikTok, một ứng dụng sáng tạo nội dung có nguồn gốc từ Trung Quốc. Ứng dụng cho phép người dùng sáng tạo lên những nội dung video của riêng mình. Ra mắt vào năm 2018, nhưng đến năm 2020 mới thật sự là một năm bùng nổ của TikTok. Người dùng không bị giới hạn độ tuổi, từ các thanh thiếu niên đến các cụ già, miễn là họ có ý tưởng độc đáo và muốn chia sẻ với mọi người. Tuy nhiên, ứng dụng này bị đe dọa cấm cửa ở Mỹ khi tổng thống Mỹ Donald Trump liên tiếp cảnh báo sự nguy hiểm đối với người dùng, khi thông tin của họ sẽ bị lấy cắp bất cứ lúc nào.Tiktok

Tiktok bùng nổ về số lượng người dùng

Những nội dung bằng video đang bùng nổ trên các nền tảng online

Các nội dung sáng tạo được truyền tải bằng video thu hút được số lượng người xem đông đảo hơn và được phổ biến khắp nơi trên mạng xã hội. Hứa hẹn trở thành tương lai của ngành marketing. Những số liệu thống kê trong năm qua cho thấy người dùng dành nhiều thời gian hơn để xem các video. Hơn 4 tỉ lượt xem video trên facebook trên mỗi ngày. 3 giây chính là thời gian tối thiểu để người dùng quyết định có tiếp tục xem video nữa hay không.

Content video ngày càng phổ biến

Dựa vào xu thế này mà các marketer có thể tạo ra những nội dung hấp dẫn giúp tăng độ nhận diện cho thương hiệu của mình.

Bài viết liên quan

VI
Scroll to Top