Sức ảnh hưởng của công việc đầu tiên

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Công việc đầu tiên cũng giống như “mối tình đầu” với sự nghiệp. Ở đó bạn nhận được vui có, buồn có, khó khăn thử thách lại càng nhiều. Nhưng những giá trị và ý nghĩa mà nó để lại là thật sự to lớn.

Tìm công việc đầu tiên

Bước ngoặc đầu tiên trong cuộc đời mỗi người

Bước ngoặt quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người

First Job đánh dấu một trong những thời điểm thay đổi lớn trong cuộc đời bạn. Không còn an toàn trên ghế nhà trường, cũng không thực sự quá chông gai và giông bão như những công việc về sau. Công việc đầu tiên rèn giũa, định hình và cho bản thân mỗi người những trải nghiệm khác nhau.

Đánh dấu chúng ta bắt đầu trở thành một người trưởng thành

Công việc dù lớn hay nhỏ cũng đều là cách để kiếm tiền, để có thể thoải mái chi tiêu vào các bộ phim, ăn uống hay mua sắm. Nhưng công việc đầu tiên còn làm cho chúng ta cảm thấy độc lập, cảm thấy bản thân cần phải có trách nhiệm hơn. Theo đó mà những kỹ năng sống thực sự cũng được hình thành.công việc đầu tiên

Phát triển bản thân

Xác định được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân

First Job sẽ giúp bạn xác định được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Cho phép bạn thay đổi lộ trình nghề nghiệp trong tương lai. Chỉ khi xác định rõ mình làm tốt điều gì, có đam mê với lĩnh vực nào thì bạn mới phát huy được hết khả năng.

Bước đệm va chạm cuộc sống thực tế

Công việc đầu tiên còn là bước đệm giúp bạn thoát ra khỏi bức màn màu hồng về thế giới. Ở đó bạn sẽ nhận ra xã hội thực sự là thế nào, đồng tiền muốn có được phải đánh đổi công sức khó khăn ra sao. Chẳng hạn công việc phục vụ cho chúng ta trải nghiệm để biết cách giao tiếp và làm hài lòng những khách hàng khó tính. Công việc bán hàng online lại thử thách khả năng chịu áp lực cao, quản lý và xử lí số lượng đơn hàng khổng lồ. Hay công việc gia sư phải trải qua những áp lực để giảng dạy và cách ứng xử phù hợp với phụ huynh cũng như học sinh ra sao…đối mặt với thực tế cuộc sống

Đối diện với thực tế cuộc sống

Mỗi một bạn trẻ lại có công việc đầu tiên khác nhau, từ đó lại học được những kỹ năng, những bài học, kinh nghiệm khác nhau. Trên hết vẫn là mỗi công việc lại mang đến những ý nghĩa, giá trị khác nhau. Vì vậy, khi còn là sinh viên, hãy thử sức ở nhiều công việc nhỏ nhỏ, tâm huyết với chúng để có thể mang về cho mình những điều thật sự bổ ích. MADIAD hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các “tân binh” lựa chọn được First Job phù hợp nhé!

Bài viết liên quan

VI
Scroll to Top