5 bí kíp quản lý thời gian hiệu quả bạn có thể làm ngay.

5 bí kíp quản lý thời gian hiệu quả bạn có thể làm ngay.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Benjamin Franklin đã từng nói “Bạn có yêu cuộc sống không? Nếu có thì đừng lãng phí thời gian, vì thời gian chính là viên gạch xây nên cuộc sống này.”  Một điều bạn có thể làm với thời gian của mình là hãy thay đổi cách bạn sử dụng nó. Madiad đã sưu tầm và gửi đến bạn 5 nguyên tắc giúp quản lý thời gian và đạt hiệu quả cao trong công việc nhé.

1. Ngủ đủ giấc
Ngủ đủ giấc để quản lý thời gian

Hãy lắng nghe cơ thể của chính bạn, để cơ thể ngủ đủ nhưng không quá 8 tiếng 1 ngày. Cơ thể cần được nghỉ ngơi để bộ não làm việc hiệu quả, đừng nên tiết kiệm thời gian bằng cách giảm thời gian ngủ. Giấc ngủ đủ sẽ cho phép bạn sử dụng và quản lý thời gian một cách hiệu quả nhất. Khi ngủ đủ 8 tiếng, bạn sẽ có một tinh thần minh mẫn, một sức khỏe tốt để có thể làm được nhiều việc trong ngày.

2. Dừng việc lướt mạng xã hội trong vô thức
Quản lý thời gian 2

Nếu các hoạt động hằng ngày mà bạn làm như chơi game, xem TV, lướt mạng xã hội,… không giúp ích được gì cho bạn ngoài việc giải trí mà còn chiếm nhiều thời gian thì tùy vào ngành nghề và cảm nhận của bản thân mà bạn sẽ cần cân nhắc giảm hoặc bỏ những hoạt động đó. Bạn sẽ có nhiều thời gian để làm nhiều công việc khác quan trọng hơn đấy.

3. Hiểu bản thân là “Chim Sâu Buổi Sớm” hay “Cú Vọ Buổi Đêm”
Chim Sâu và Cú Vọ

Có những người làm việc tốt hơn vào buổi sáng và có những người chỉ tỉnh táo vào ban đêm. Khi bạn đã xác định được việc này rồi thì bạn sẽ có cách phân bổ và quản lý thời gian cho phù hợp. Ví dụ khi bạn là “Chim Sâu Buổi Sớm”, bạn thức dậy vào buổi sáng sẽ cảm thấy vô cùng tỉnh táo, làm việc buổi sáng với năng suất cao và giảm dần về đêm. Khi đó ban ngày bạn sẽ làm công việc quan trọng nhất, sử dụng trí não nhiều nhất, buổi tối sẽ tắm rửa, dọn dẹp và đi ngủ, 8 tiếng sau thức dậy và sẵn sàng cho ngày mới.

4. Ghi lại những công việc cần làm vào sổ/điện thoại
List việc phải làm để quản lý thời gian

Dành 15 phút vào mỗi buổi sáng thức dậy hoặc trước khi đi ngủ để viết các công việc cần làm của bạn. Khi công việc đã biến thành giấy trắng mực đen, bạn sẽ biết được làm việc gì trước, việc gì sau. Đây là bí kíp có thể được xem là tốt nhất để bạn có thể quản lý thời gian hiệu quả cho bản thân đấy.

5. Đưa bản thân vào kỉ luật
Nghiem khắc với bản thân

Không việc gì bỗng trở nên tốt đẹp mà không có kỉ luật. Tất cả những phương pháp trên sẽ trở nên vô hiệu nếu bạn không đủ nghiêm khắc với bản thân.

Hi vọng với những bí kíp mà Madiad vừa chia sẻ, bạn có thể quản lý thời gian của mình và đạt được nhiều kết quả tốt trong cuộc sống nhé.

#MadiadTeam #DigitalMarketing

Nguồn: Giang ơi

Bài viết liên quan

Scroll to Top